[CẢNH BÁO] Coi chừng bị Cty Sabo lừa (bọn Trung Đông)

Thảo luận trong 'THÔNG BÁO' bắt đầu bởi Lan Trat, 9 Tháng tám 2015.

Chia sẻ trang này

 1. Lan Trat

  Lan Trat

  Tham gia ngày:
  31 Tháng một 2015
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Mình viết Topic này để chia sẻ kinh nghiệm bán hàng với mọi người cẩn thận khi giao dịch với bọn này. Mong Admin tìm vị trí thích hợp để share cho mọi người.
  Vì thông tin mình đăng chỉ có trang congnghemay nên chắc chắn họ sẽ tìm thông tin trên diễn đàn này để giao dịch nữa nên mọi người cũng lưu ý nhé.
  Có Công ty tên Sabo (21 Phan Kế Bính, Q.1, TP.HCM) liên lạc với mình thông qua trang congnghemay. Họ là cty trung gian cho bọn Trung Đông, Ả Rập,... mua bán hàng tồn kho tại VN.
  Mình đem mẫu lên cty chào, sau đó họ gọi cho mình nói là có khách trả giá mình có bán ko? Hai bên thỏa thuận qua đt vài cuộc và thống nhất giá với nhau. Với cách làm ăn của mình ở VN thì coi như lô hàng đã 70% thành công. Mình yêu cầu họ đặt cọc trước 20-30% mình mới đồng ý xuất kho và họ sẽ thanh toán hết số tiền còn lại khi nhận được hàng. Vì 2 bên lần đầu tiên làm ăn với nhau nên phần đặt cọc trước là điều dĩ nhiên để đặt niềm tin và đó cũng là yêu cầu của phía nhà máy. Họ cũng đồng ý.
  Nhưng vấn đề xuất phát từ đây, sau đó 1 ngày, 2 ngày... toàn là mình phải liên lạc trước hỏi tại sao bên họ đồng ý giá rồi mà ko tiến hành bước tiếp theo? Các bạn làm hàng tồn kho dĩ nhiên biết điều này, một khi đã muốn thanh lý hàng thì muốn đi cho nhanh chóng để còn xoay tiền làm lô khác. Họ nói là mình cứ yên tâm, họ chắc chắc lấy và giờ chỉ chờ họ sắp xếp và tính lượng hàng đủ công để xuất cảng ra nước ngoài????? Đến ngày thứ 3, mình lại gọi... câu trả lời cuối cùng là họ ko lấy nữa. Tức điên người mình đã xả 1 trận qua điện thoại. Mình liền lên cty đó lấy lại mẫu và có nói chuyện với họ. Họ nói là thỏa thuận xong giá là 1 lẽ và cuối cùng có lấy hay ko lại là 1 lẽ nữa. Khách hàng của họ thường xuyên làm như vậy.
  Mình ko biết các bạn làm ăn như thế nào. Nhưng với mình thì mình ko đồng ý cách làm như vậy. Làm ăn buôn bán chủ yếu là chữ "tín". Trong khi đó mình cũng mất cả uy tín với phía nhà máy và lại bị nhà máy xả cho 1 tràng làm ăn thất tín :(
  Chia sẻ câu chuyện của mình để mọi người lưu ý.
  Cám ơn Admin đã đăng bài này.
  lethibon0503 thích bài này.